Đăng ký Đăng nhập

Cách nạp thẻ cào viettel, vinaphone, mobifone qua QR Code

2023-05-06 09:38:26
37

Ưu điểm nạp thẻ bằng mã QR

Cách nạp tiền điện thoại bằng mã thẻ cào truyền thống đã xuất hiện từ lâu và được mọi người dùng biết đến. Tuy nhiên, thiết kế này có những nhược điểm như dễ khiến bạn nhập sai mã thẻ cào, báo lỗi và không nạp được tiền cho điện thoại.

Để giải quyết vấn đề này, Viettel đã giới thiệu một phương thức nạp tiền điện thoại bằng quét mã QR online, vô cùng thiết thực với nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Không còn mã truy cập thẻ khó hiểu hoặc lưu lỗi truy cập. Chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại của bạn và mã thẻ cào sẽ kích hoạt.
  • Nhanh hơn so với nhập mã thủ công. Chỉ cần lấy mã QR, chèn nó vào điện thoại của bạn và quét là hoàn thành.
  • Khi mã thẻ cào bị rách, hoặc mã thẻ bị ướt thì không cần nhập mã thẻ cào. Bạn vẫn có thể nạp tiền điện thoại bằng mã QR nhanh chóng. Vé cào có thể giữ nguyên giá trị ban đầu theo cách này. Đây được coi là bước cứu cánh cho những thẻ cào điện thoại, giúp cho thẻ cào vẫn còn giữ nguyên giá trị sử dụng như ban đầu.
  • Giảm được tối đa nỗi lo về nạp thẻ điện thoại sai, nhầm lẫn bị khóa.
  • Bạn có thể nạp thẻ cho bất cứ thuê bao nào mình muốn, có thể là người thân hay bạn bè. Không nhất thiết phải là thuê bao chính chủ của mình.

Xem thêm tại: xulythecao.com

Nhược điểm nạp thẻ bằng mã QR

Chúng ta đã thấy có quá nhiều về mặt lợi ích của cách nạp thẻ bằng QR nhưng cách này có nhược điểm gì hay không? Bất kể điều gì tồn tại có mặt lợi cũng sẽ có mặt yếu, chỉ có điều rằng việc này có ảnh hưởng đến người dùng nhiều hay không.

  • Cách duy nhất để đọc mã QR là thông qua các chương trình đã được cài đặt trên thiết bị. Hãy nhớ rằng để thực hiện được điều này, trước tiên bạn phải cài đặt một ứng dụng có thể đọc mã QR (ứng dụng này phải được phát hành bởi nhà cung cấp dịch vụ điện thoại mà bạn muốn tải). 
  • Không giải quyết được vấn đề mã QR bị hỏng, bị ẩm hoặc bị trầy rách. Ở trên phần ưu điểm chỉ đơn giản rằng hạn chế rủi ro bị cào mất số mã thẻ cào. uy nhiên, mã QR bị trầy xước hoặc bị rách sẽ làm cho ứng dụng không quét được mã và sẽ không nạp được tiền vào điện thoại.
  • Chỉ truy cập được khi có kết nối internet (3g, wifi,…)
  • Chỉ có thể quét mã QR bằng điện thoại thông minh.
  • Mặc dù thanh toán trực tuyến và giao dịch tại nhà hiện nay khá phát triển nhưng bạn vẫn phải mua thẻ thủ công để nạp mã.
Lợi ích khi nạp thẻ điện thoại bằng mã QR.

Chắc hẳn nhiều người đã quen với cách nạp tiền điện thoại truyền thống bằng mã thẻ cào. Tuy nhiên, hình thức này lại có nhiều nhược điểm, chính vì thế các nhà mạng đã cho ra đời nạp thẻ bằng mã QR. Đây là một trong những hình thức nạp thẻ bạn nên biết và có thể áp dụng phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu và thói quen của mình.

Các ưu điểm như:

– Khách hàng có thể nạp thẻ điện thoại khi không có mã thẻ cào hoặc mã thẻ bị rách, mờ, ướt.
– Nạp thẻ nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn mà không cần nhập mã thẻ cào thủ công, phức tạp và dễ sai sót, nhầm lẫn.
– Giảm được tối đa nỗi lo về nạp thẻ điện thoại sai, nhầm lẫn nhiều lần dẫn đến bị khóa sim .
– Nạp thẻ điện thoại bằng mã QR hoàn toàn miễn phí, khách hàng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi khi có nhu cầu cần nạp tiền vào tài khoản.

Cách nạp thẻ điện thoại bằng QR trên My Viettel

Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập thành công theo tài khoản đăng ký. Nếu chưa có ứng dụng này ở điện thoại bạn chỉ cần tải xuống app My Viettel, cài đặt, đăng ký và thiết lập tài khoản bằng số điện thoại của mình sau đó tiếp tục các bước bên dưới.
Bước 2: Tại màn hình chính của trang chủ ứng dụng, khách hàng chọn mục “Tiện ích khác” –> Chọn “Tiện ích thanh toán” –> Chọn “Nạp thẻ cào“.
Bước 3: Tại màn hình Nạp thẻ, khách hàng click vào biểu tượng QR hệ thống sẽ hiển thị camera, khách hàng chỉ cần đưa mã QR của thẻ điện thoại vào. Nếu hợp lệ màn hình sẽ hiển thị số mã thẻ, khách hàng chỉ cần nhập mã bảo mật và bấm “Nạp thẻ” để hoàn tất quá trình thao tác.

 

Cách nạp thẻ cào MobiFone bằng mã QR Code

Bước 1: Từ điện thoại vào ứng dụng My MobiFone.


Bước 2:
 Chọn vào mục nạp tiền tại trang chủ
Bước 3: Chọn phương thức nạp tiền là Thẻ cào ⇒ Sau đó chọn biểu tượng QR
Bước 4: Camera quét mã QR sẽ hiển thị, bạn hướng camera quét mã QR trên thẻ cào. Hệ thống sẽ tự động quét mã và nạp tiền ngay sau đó.

Cách nạp thẻ VinaPhone bằng mã QR

 

Bước 1: Mở ứng dụng My VNPT » Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
Bước 2: Chọn mục Tiện ích.
Bước 3: Chọn tiếp mục QR Code trên màn hình điện thoại hiện ra camera để chụp hình. Hướng camera vào ô mã QR code nằm bên mã số bí mật đã được cào ra. Hệ thống My VNPT sẽ tự động nhận diện 14 mã số bí mật trên thẻ cào thông qua hình ảnh quét được.
Bước 4: Nhập số điện thoại VinaPhone cần nạp. Sau đó chọn nạp thẻ. Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận.
Bước 5: Bấm Đồng ý để xác nhận nhé.


 

Our HOTLINE: +84 (921) 222-288

———————————————————————————————————————————————————————————————————————

Please feel free to contact us at anytime:

Mobile: +84 (921) 222-288

Telegram:@xulythecao / https://t.me/hailtc3tek

Zalo: +84 (921) 222-288

Facebook: https://www.facebook.com/xulythecao

Email:  [email protected]